Sơ đồ nguyên lý hệ thống lạnh chiller bạn muốn tìm hiểu

Thursday,
18/02/2021
0

 

Sơ đồ nguyên lý hệ thống lạnh chiller bạn muốn tìm hiểu

Ngành công nghiệp hiện nay ngày càng phát triển đòi hỏi các kỹ thuật trang thiết bị tiên tiến hiện đại. Để tạo được nhiệt lạnh sử dụng trong công nghiệp hiện nay đã có hệ thống lạnh chiller chất lượng. Bài viết này cung cấp cho bạn các thông tin về nguyên lý của hệ thống lạnh chiller

Hệ thống làm lạnh chiller

Hệ thống làm lạnh chiller

Hệ thống lạnh chiller 

Hệ thống chiller còn có tên gọi khác  là hệ thống điều hòa trung tâm. Đây là máy làm lạnh  thực phẩm, đồ vật, dùng nước để làm chất tải lạnh để phục vụ trong công nghiệp. Với hệ thống này phục vụ rất nhiều trong các ngành công nghiệp khác nhau như công nghiệp thực phẩm, bảo quản vật chất được lắp đặt nhiều trong các nhà máy.  Hệ thống chiller có cấu tạo gồm 5 phần đó là trung tâm nước water chiller, đường ống làm lạnh, hệ thống tái sử dụng trực tiếp và gián tiếp, các van điều chỉnh và hệ thống bơm nước qua cooling tower . Hệ thống lạnh chiller trên thị trường có nhiều loại khác nhau được phân loại dựa theo nhiều tiêu chí. Trên thị trường hiện nay có hai loại máy được sử dụng khá nhiều là máy lạnh cơ động và máy lạnh dùng môi chất thẩm thấu. Mỗi loại máy đều có các ưu điểm và nhược điểm khác nhau bạn có thể tham khảo để lựa chọn được máy phù hợp.

Sơ đồ nguyên lý hệ thống lạnh chiller cho bạn

Hệ thống Chiller được hoạt động theo nguyên lý từ chất lỏng đưa về chất khí và được làm lạnh. Nước được đưa vào hệ thống sẽ được làm lạnh qua bình bốc hơi. Nước sau khi vào hệ thống được vận chuyển ở đường ống qua Chiller và được làm lạnh xuống 70C. Sau đó lần lượt  chảy qua  dàn trao đổi nhiệt FCU/AHU. Tại đây  nước lạnh được trao đổi với không khí bên ngoài làm cho nhiệt độ ở trong phòng giảm xuống. Tiếp đó nước lạnh đó lại hấp thu nhiệt từ không khí bên ngoài làm nước lại nóng lên và lại quay trở lại Chiller và làm lạnh. Quá trình làm lạnh cứ tiếp diễn liên tục tạo thành vòng tuần hoàn. 

Hệ thống làm lạnh chiller

Hệ thống làm lạnh chiller

Hệ thống lạnh chiller được sử dụng khá nhiều hiện nay. Có thể thấy nguyên lý của hệ thống lạnh chiller hoạt động theo một vòng tuần hoàn không quá phức tạp. Để biết thêm nhiều thông tin hơn về dịch vụ có thể liên hệ với chúng tôi qua website: https://codienlanhathen.com.

Tổng đài: 1800 72 75 (miễn phí tư vấn và cước gọi)

Hotline: 08 1900 4040

Facebook: https://Facebook.com/dienlanhathen 

Viết bình luận của bạn:
Hệ thống của Athen
Hồ Chí Minh
Hồ Chí Minh 
1-3D4 Him Lam, Q7
Tổng đài: 18007275
TP. bà rịa
Bà Rịa 
35/3 Cách Mạng Tháng 8
Tổng đài: 18007275
TP. Vũng Tàu
Vũng Tàu  
5B Phạm Văn Dinh, P.Thắng Nhất
Tổng đài: 18007275
popup

Số lượng:

Tổng tiền: