Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh phù hợp

Tuesday,
20/07/2021
0

Tủ lạnh là một trong những thiết bị không thể thiết trong việc bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên, việc điều chỉnh nhiệt độ tủ sao cho phù hợp để bảo quản thực phẩm không phải ai cũng biết.
Cơ điện lạnh Athen sẽ hướng dẫn cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh phù hợp giúp tủ lạnh hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện năng nhé.

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh phù hợp

 

Thông thường, các tủ lạnh khi mới mua về thường được cài đặt ở mức nhiệt độ mặc định giúp bạn bảo quản thực phẩm tối ưu.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, tùy theo điều kiện môi trường và số lượng thực phẩm bên trong tủ lạnh mà chúng ta nên tự điều chỉnh nhiệt độ từng ngăn để phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Tủ lạnh khi mua về thường được cài ở chế độ mặc định

Tủ lạnh khi mua về thường được cài ở chế độ mặc định

Đới với tủ lạnh thiết kế riêng ngăn lạnh và ngăn mát thì trên mỗi ngăn đều được thiết kế một nút vặn tròn, trên đó có hiển thị các vạch nhiệt độ khác nhau từ số 1 đến số 7 hoặc có thể mức độ ít hơn

Điều chỉnh nhiệt độ đối với ngăn lạnh

Đối với các dòng tủ lạnh có thiết kế ngăn đá trên, chúng ta có thể đặt nhiệt độ ngăn đá ở mức số 3 là nhiệt độ làm lạnh thông thường.

Nếu cần làm đá nhanh hơn hoặc bảo quản nhiều thực phẩm đông lạnh hơn thì có thể điều chỉnh nhiệt độ ở mức số 4 hoặc 5 để nhiệt độ trong tủ sâu hơn tương nhiệt độ từ âm 2 độ C đến âm 3 độ C.

>>> Xem thêm:

Mẹo vệ sinh máy hút mùi đúng cách

Sửa chữa máy lạnh tại nhà giá rẻ uy tín

SỬA CHỮA MÁY GIẶT TẠI NHÀ GIÁ RẺ- NHANH CHÓNG

Cách vệ sinh tủ lạnh đúng cách có thể bạn chưa biết 

Điều chỉnh nhiệt độ đối với ngăn mát

Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ ở mức số 3 hoặc 4 tùy theo lượng thực phẩm bạn đang lưu trữ. 

Mỗi loại thực phẩm đều có cách bảo quản phù hợp

Mỗi loại thực phẩm đều có cách bảo quản phù hợp

Nhiệt độ trung bình lý tưởng để bảo quản thực phẩm tươi sống là từ 1 độ C đến 4 độ C.
Nếu bạn đặt nhiệt độ cao hơn sẽ khiến thực phẩm nhanh bị hư hỏng, còn nếu đặt nhiệt độ quá thấp sẽ dẫn đến tình trạng hơi lạnh làm thực phẩm đông đá quá cứng làm ảnh hưởng đến mùi vị và các chất dinh dưỡng vốn có.

Ngoài ra nếu bạn muốn biết nhiệt độ chính xác trong tủ lạnh thì có để sử dụng nhiệt kế rời cho tủ lạnh mà Athen cung cấp.

Cách cài đặt nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh

Cách cài đặt nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh

4 lưu ý khi điều chỉnh nhiệt độ trên tủ lạnh

  1. Điều chỉnh nhiệt độ của ngăn đá và ngăn mát sao cho phù hợp giúp tủ hoạt động hiệu quả và tránh việc lãng phí điện năng. Không nên để ở mức quá cao (Max) hoặc mức quá thấp (Min) sẽ ảnh hưởng đến thực phẩm bảo quản bên trong, nếu sử dụng trong thời gian dài sẽ gây hư hỏng thường gặp ở tủ lạnh và làm giảm tuổi thọ.
  2. Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ tùy theo thời tiết bên ngoài. Ví dụ bạn có giảm nhiệt độ tủ lạnh xuống khi thời tiết lạnh hay vào mùa đông.
  3. Chúng ta phải lưu ý đến việc sắp xếp các loại thực phẩm để điều chỉnh nhiệt độ thích hợp.Bạn cần tăng nhiệt độ làm lạnh nếu trong tủ lạnh chứa quá nhiều thực phẩm và nên sắp xếp sao cho giữa chúng có một khoảng trống giúp khí lạnh trong tủ có thể lưu thông. Điều này giúp thực phẩm được làm mát đồng đều, tủ vận hành bền bỉ.
  4. Thực phẩm trong tủ lạnh nên được bảo quản với số lường vừa phải. Quá nhiều thực phẩm cùng lúc sẽ làm tiêu hao điện năng để tủ có thể làm lạnh đạt mức tối ưu.
  5. 3 tháng một lần nên bảo dưỡng vệ sinh tủ lạnh để thiết bị luôn được hoạt động tốt nhất

Cách điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Cách điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh phù hợp mà Athen chia sẻ. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích trong việc sử dụng tủ lạnh cũng như bảo quản thực phẩm một cách tốt nhất.
--------------------------------------
Tổng đài: 1800 72 75 (miễn phí tư vấn và cước gọi)

Hotline: 08 1900 4040

Fanpage: https://www.facebook.com/codienlanhathen

Văn Phòng:

TP. Vũng Tàu: 5B Phạm Văn Dinh, P. Thắng Nhất, TP. Vũng Tàu.

TP Bà Rịa: 35/8 Cách Mạng Tháng 8, TP. Bà Rịa

Hồ Chí Minh:  1-3D Him Lam , Quận 7.

Tags: sửa tủ lạnh, tu lanh
Viết bình luận của bạn:
Hệ thống của Athen
Hồ Chí Minh
Hồ Chí Minh 
1-3D4 Him Lam, Q7
Tổng đài: 0819004040
TP. bà rịa
Bà Rịa 
35/3 Cách Mạng Tháng 8
Tổng đài: 0819004040
TP. Vũng Tàu
Vũng Tàu  
5B Phạm Văn Dinh, P.Thắng Nhất
Tổng đài: 0819004040
popup

Số lượng:

Tổng tiền: