Cách vệ sinh tủ lạnh đúng cách có thể bạn chưa biết?

Wednesday,
10/06/2020
0

Tủ lạnh là một trong những thiết bị không thể thiếu trong căn nhà của bạn. Năng suất hoạt động của tủ lạnh ảnh hưởng quan trọng đến chất lượng trong cuộc sống gia đình. Vệ sinh tủ lạnh đúng cách là một biện pháp giúp đảm bảo sự hoạt động mượt mà năng suất của máy. Khi dọn dẹp, lau chùi tủ lạnh thường xuyên giúp ngăn ngừa các mùi ẩm mốc, hôi thối của thức ăn lâu ngày, kéo dài tuổi thọ hoạt động của máy. Chính vì vậy việc vệ sinh lau chùi đóng một vai trò quan trọng trong việc vận hành và sinh hoạt của nhà bạn.

Cách vệ sinh tủ lạnh đúng cách bạn có thể bạn chưa biết

Cách vệ sinh tủ lạnh đúng cách bạn có thể bạn chưa biết

Vệ sinh tủ lạnh đúng cách

Đầu tiên bạn cần rút nguồn điện của tủ lạnh trước khi tiến hành vệ sinh và dọn dẹp. Việc làm này nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho người vệ sinh cũng như làm giảm những khả năng hỏng hóc trong quá trình dọn dẹp đối với tủ lạnh của bạn.

Để tiến hành vệ sinh tủ lạnh đúng cách bạn phải lấy hết các loại thức ăn, thực phẩm để tạm ra bên ngoài, vứt bỏ các loại thực phẩm đã hư hỏng hết hạn sử dụng vì chúng có thể gây mùi cho tủ lạnh của bạn.

Bước thứ ba, bạn cần tiến hành tháo gỡ các ngăn trong tủ lạnh. Các ngăn và kệ trong tủ lạnh đều là phần lắp ráp vào nhau vì thế bạn hoàn toàn có thể tháo rời để đảm bảo vệ sinh. Sử dụng các chất tẩy rửa có nồng độ thích hợp để lau chùi sạch những bụi bẩn bám bên trên các ngăn, không tác động mạnh có thể làm vỡ các ngăn kệ.

Bước thứ tư trong vệ sinh tủ lạnh đúng cách là  vệ sinh phần bên trong tủ. Sử dụng dung dịch giấm pha loãng với nước ấm để có thể lau sạch những vết ố lâu ngày do thức ăn để lại. Dung dịch này còn có tác dụng diệt khuẩn, nấm mốc, vi sinh vật gây hại ẩn chứa lâu ngày trong chiếc tủ của bạn. Nhớ làm sạch phần đệm cao su và các khe rãnh của cửa tủ lạnh. 

Các bước vệ sinh tủ lạnh đúng cách

Các bước vệ sinh tủ lạnh đúng cách

Bước thứ năm, là phần vệ sinh bên ngoài và bề mặt xung quanh tủ lạnh. ở công đoạn này bạn sử dụng các khăn lau có chất liệu mềm mịn để làm sạch bề mặt của tủ lạnh mà không khiến tủ bị trầy xước. Lưu ý nhớ vệ sinh khay thoát nước bên ngoài tủ lạnh và gắn lại cho đúng vị trí.

Bước cuối cùng là bạn sắp xếp các khay các ngăn kệ vào lại tủ lạnh cho ngay ngắn và đúng vị trí, sau đó cho thức ăn và thực phẩm vào và cắm nguồn điện vào bắt đầu quá trình bảo quản.

Như vậy việc vệ sinh tủ lạnh đúng cách không chỉ giúp kéo dài tuổi thọ cho chiếc tủ lạnh của bạn mà còn là nhân tố quan trọng góp phần nâng cao hiệu quả và năng suất hoạt động của tủ lạnh.

Để được tư vấn và biết thêm các thông tin chi tiết về tủ lạnh cũng như các thiết bị điện lạnh xin liên hệ địa chỉ http://codienlanhathen.com/ 

Viết bình luận của bạn:
Hệ thống của Athen
Hồ Chí Minh
Hồ Chí Minh 
1-3D4 Him Lam, Q7
Tổng đài: 0819004040
TP. bà rịa
Bà Rịa 
35/3 Cách Mạng Tháng 8
Tổng đài: 0819004040
TP. Vũng Tàu
Vũng Tàu  
5B Phạm Văn Dinh, P.Thắng Nhất
Tổng đài: 0819004040
popup

Số lượng:

Tổng tiền: