Các loại máy lạnh trung tâm

Friday,
05/02/2021
0

Máy lạnh trung tâm có thể hiểu là bộ máy có dàn nóng, dàn lạnh hoạt động với công suất rất lớn, thường được sử dụng tại các nhà máy, nhà xưởng các khu trung tâm thương mại, tòa nhà để làm mát. Vậy các loại máy lạnh trung tâm mà chúng ta có thể biết đến là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây, cùng theo dõi nhé.

Các loại máy lạnh trung tâm thường thấy hiện nay

Hiện nay trên thị trường có 2 loại máy lạnh trung tâm được sử dụng phổ biến đó là: hệ thống máy lạnh trung tâm chiller và hệ thống máy lạnh trung tâm VRV. Trong đó thì hệ thống máy lạnh trung tâm VRV được ưa chuộng sử dụng nhiều hơn cả.

Hệ thống máy lạnh trung tâm Chiller

Hệ thống máy lạnh trung tâm Chiller

Máy lạnh trung tâm VRV của Daikin

Máy lạnh trung tâm VRV được phát minh vào năm 1982 bởi hãng máy lạnh Daikin Nhật Bản nên xét về ưu thế kinh nghiệm và sự tiến bộ thì Daikin có nhiều ưu điểm các hãng khác. Chính vậy mà riêng ở Việt Nam, Daikin đã chiếm lĩnh đến 65% thị phần máy lạnh trung tâm VRV / VRF.

Một điểm đáng chú ý nữa là Daikin chỉ sản xuất máy lạnh nên sự tập trung là rất cao, do vậy sản phẩm của Daikin rất chất lượng, luôn đi đầu trong đổi mới công nghệ. 

Hệ thống máy lạnh trung tâm VRV ( Variable Refrigerant Volume ): Tức là hệ thống điều hòa có thể điều chỉnh được lưu lượng môi chất, qua đó để có thể thay đổi được công suất theo phụ tải bên ngoài. Bao gồm 4 loại:

  • Hệ thống máy lạnh trung tâm VRV castle âm trần.

Máy lạnh trung tâm VRV castle âm trần

Máy lạnh trung tâm VRV castle âm trần

  • Hệ thống máy lạnh trung tâm VRV âm trần nối ống gió.
  • Hệ thống máy lạnh trung tâm VRV đặt sàn.
  • Hệ thống máy lạnh trung tâm VRV treo tường.

Đặc điểm của các loại máy lạnh trung tâm trong hệ thống VRV là dàn nóng có 3 máy nén. Trong đó bao gồm 1 máy nén điều chỉnh năng suất lạnh theo kiểu ON/OFF. Còn lại được điều chỉnh bậc theo máy biến tần. Chính vì vậy hệ thống VRV có khả năng tiết kiệm năng lượng rất hiệu quả.

Hệ thống máy điều hòa trung tâm VRV

Hệ thống máy điều hòa trung tâm VRV

Máy lạnh trung tâm City Multi VRF, KXZ của Mitsubishi

Được sản xuất tại Thái Lan. Về chất lượng máy lạnh VRF KXZ và VRF City Multi đề được đánh giá cao tuy chỉ phổ biến ở thị trường Châu Âu, chưa phổ biến ở Việt Nam như Daikin.

Máy lạnh trung tâm City Multi VRF

Máy lạnh trung tâm City Multi VRF

Máy lạnh trung tâm FSV- EX của Panasonic

Panasonic là thương hiệu khá nổi tiếng ở dòng máy lạnh dân dụng với mẫu mã đẹp, chất lượng tốt.

Tuy nhiên về dòng máy lạnh trung tâm thì Pananomic mới gia nhập thị trường nên chất lượng cần được kiểm chứng sau một tột thời giản nữa.

>>>Xem thêm

Bảo dưỡng, sửa chữa máy lạnh trung tâm

Báo giá lắp đặt máy lạnh trung tâm

Cách vệ sinh máy lạnh trung tâm

Những lưu ý khi lắp đặt máy lạnh trung tâm cho gia đình

Dòng máy lạnh trung tâm FAV- EX ra đời từ 2016 với nhiều cải tiến về chất lượng, tiêu thụ điện năng và độ hoạt động ổn định hy vọng sẽ có nhưng bước tiến đáng kể trong thị trường Việt Nam trong thời gian tới.

Máy lạnh trung tâm FSV- EX của Panasonic

Máy lạnh trung tâm FSV- EX của Panasonic

Máy lạnh trung tâm SMMS của Toshiba

Với dòng máy lạnh trung tâm VRF SMMS được sản xuất tại Thái Lan nên giá thành và chất lượng khá cạnh tranh so với các hãng Daikin, Mitsubishi, Pansonic.

Máy lạnh trung tâm SMMS của Toshiba

Máy lạnh trung tâm SMMS của Toshiba

Máy lạnh trung tâm  DVM Samsung và Multi V của LG 

Là hai thương hiệu của Hàn Quốc. Máy lạnh trung tâm Samsung, LG hiện đều được sản xuất và nhập khẩu nguyên chiếc tại Hàn Quốc nên chất lượng được đảm bảo cùng với nhiều tính năng, mẫu mã đẹp đặt trưng của các sẳn phẩm đén từ Hàn Quốc.

Máy lạnh trung tâm  DVM Samsung

Máy lạnh trung tâm  DVM Samsung

Giá máy lạnh trung tâm DVM của Samsung, Milti V cua LG hiện tại khá tốt tại thị trường Việt Nam  với mức giá rẻ hơn Daikin, Panasonic từ  20% đến 30%. Nên đây được xem là lựa chọn tốt cho công trình kinh doanh, thương mại cần vốn đầu tư không cao, thời gian thu hồi vốn nhanh. 

Mỗi loại máy lạnh trung tâm sẽ có công suất, kích cỡ khác nhau vì vậy trước khi lắp đặt bạn cần cân nhắc và được đơn vị lắp đặt tư vấn kỹ lưỡng để lựa chọn được loại công suất phù hợp nhất.

    -  Về điện năng tiêu thụ: Lựa chọn được hệ thống máy lạnh trung tâm có thể tiết kiệm năng lượng là mong muốn chung của tất cả mọi người. Khi lắp đặt bạn có thể xem xét các thông số ghi trên tem sản phẩm để lựa chọn được loại tiết kiệm năng lượng nhất có thể nhé.

    -  Lựa chọn được nhà phân phối, lắp đặt uy tín bởi trên thị trường hiện nay xuất hiện tràn lan rất nhiều cơ sở lắp đặt các loại máy lạnh trung tâm kém chất lượng. Hãy đến ngay với chúng tôi-trung tâm điện máy Athen để nhận được dịch vụ tốt nhất. Với đội ngũ nhân viên trẻ trung năng động và tràn đầy nhiệt huyết với công việc.

Trên đây là các loại máy lạnh trung tâm được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua website: https://codienlanhathen.com/ hoặc qua:

Làm việc tất cả các ngày trong tuần

Tổng đài: 08 1900 4040

Hotline: 037 467 4777

Facebook: https://Facebook.com/dienlanhathen 

Văn Phòng: 5B Phạm Văn Dinh, P. Thắng Nhất, TP. Vũng Tàu.

35/8 Cách Mạng Tháng 8, TP. Bà Rịa

Chi nhánh: 33 đường 52, Cư xá Lữ Gia, P.15, Quận 11, TP. HCM.

 

Viết bình luận của bạn:
Hệ thống của Athen
Hồ Chí Minh
Hồ Chí Minh 
1-3D4 Him Lam, Q7
Tổng đài: 0819004040
TP. bà rịa
Bà Rịa 
35/3 Cách Mạng Tháng 8
Tổng đài: 0819004040
TP. Vũng Tàu
Vũng Tàu  
5B Phạm Văn Dinh, P.Thắng Nhất
Tổng đài: 0819004040
popup

Số lượng:

Tổng tiền: