Hệ thống máy lạnh không khí water chiller

Friday,
19/02/2021
0

Hệ thống máy lạnh không khí water chiller

Bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn hệ thống làm lạnh nào phù hợp. Tuy trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại sản phẩm máy giặt từ nhiều hãng khác nhau với những chức năng và công dụng, giá thành sản phẩm cũng khác nhau. Điều đó là người sử dụng rất khó lựa chọn sản phẩm nào phù hợp để lắp đặt. Nội dung dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu về hệ thống máy lạnh không khí water chiller mà có thể bạn đang quan tâm.

Hệ thống máy lạnh không khí Water chiller

Hệ thống máy lạnh không khí Water chiller

Hệ thống máy lạnh không khí water chiller

Hệ thống máy lạnh không khí water chiller loại máy có thể phát sinh ra nguồn lạnh từ đó có thể làm lạnh được đồ vật, thực phẩm và thậm chí có thể sản xuất được nước lạnh. Với những chức năng trên, hệ thống máy lạnh không khí water chiller được sử dụng trong các khu công nghiệp, nhà máy,…

>>>Xem thêm

Hệ thống máy lạnh công nghiệp chiller

Sơ đồ nguyên lý hệ thống lạnh chiller bạn muốn tìm hiểu

Bảo trì hệ thống lạnh chiller tốt nhất Athen

Quy trình bảo dưỡng máy lạnh trung tâm

Hệ thống Chiller thật ra có 2 loại là chiller giải nhiệt nước và chiller giải nhiệt gió. Chiller giải nhiệt gió được sử dụng ít hơn do hiệu suất nhỏ hơn, nhưng nó cấu tạo đơn giản hơn chiller giải nhiệt nước. Do vậy, Athen sẽ nói về hệ thống chiller giải nhiệt nước.

Ưu điểm của hệ thống làm làm lạnh không khí water chiller

 • Công suất của hệ thống lớn (năng xuất giải nhiệt lớn)

Do có thể chế tạo các tháp giải nhiệt to tùy ý nên năng xuất có thể nói là đáp ứng được hết các hệ thống lớn hiện nay như các nhà xưởng, trung tâm thương mại, bệnh viện....

 • Tính ổn định giải nhiệt cao (sự ổn định của hệ thống)

Vì hệ thống điều hòa không khí water chiller giải nhiệt bằng cả 2 cách truyền nhiệt và bay hơi nên nó vẫn được xem là ổn định cao hơn với phương pháp truyền nhiệt đơn thuần của hệ giải nhiệt gió. Thời gian sử dụng lâu dài.

Hệ thống ít phải sửa chữa bảo dưỡng

Có thể khống chế nhiệt độ và độ ẩm và khả năng xử lý không khí với độ sạch cao trong không gian điều hoà theo từng phòng riêng rẽ. 

 • Hệ thống được bố trí lịnh hoạt, thuận tiện

Do hệ thống nước lạnh gọn nhẹ, nên có thể bố trí lắp đặt trong các tòa nhà, công sở, cao tầng thuận tiện mà không chiếm quá nhiều diện tích.

Các bạn có thể tham khảo bài viết Nguyên lý hoạt động của hệ thống thống điều hòa không khí water chiller để có thể hiểu rõ hơn về hệ thống.

5 phần cơ bản của hệ thống máy lạnh không khí water chiller

Cấu tạo của hệ thống máy lạnh không khí water chiller

Cấu tạo của hệ thống máy lạnh không khí water chiller

Cụm trung tâm nước Water Chiller

 • Đây là hệ thống trung tâm điện điều phối chính các hoạt động của Hệ thống máy lạnh điều hòa không khí water chiller.
 • Chúng được thiết kế và lựa chọn theo yêu cầu về năng suất làm lạnh về loại máy nén, gas, hiệu suất làm việc..

Bảo dưỡng hệ thống water chiller

 • Các thương hiêu nổi tiếng cung cấp cụm máy water chiller: York, Trane, Carrier, Hitachi, Dunham-bush,…

Hệ thống đường ống nước lạnh và bơm nước lạnh

 • Có chức năng bơm lượng nước đi lên vừa đủ đến tải sử dụng để đảm bảo cho quá trình hoạt động hiệu quả nhất.
 • Việc tính toán sử dụng bơm nước và hệ thống đường ống cần được tính toán cẩn thận theo nhu cầu sử dụng và kết cấu cần làm lạnh công trình. Cần sử dụng phần mền để quá trình tính toán chính xác nhất

Hệ thống tải sử dụng trực tiếp: AHU, FCU, PAU, PHE

 • Hệ thống AHU: đây là bộ xử lý nhiệt ẩm trong hệ thống Chiller. Chúng có nhiều ống gió phụ khác nhau để đi vào không gian điều hóa. AHU có rất nhiều dàn coil ống đồng, lớp lọc bụi theo yêu cầu xử lý cho những diện tích lớn.

AHU và FCU

 • Hệ thống FCU: Hệ thống này sử dụng cho nhiều phòng nhỏ, những nơi mà hệ thống ống gió của AHU không thể tới được. Cung có thể lắp đặt hệ thống này tại những nơi có yêu cầu riêng về độ ẩm, nhiệt độ khác với AHU sẵn có. 

Hệ thống tải sử dụng gián tiếp

 • Hệ thống đường ống gió thổi qua phòng cần điều hòa, Các van điều chỉnh ống gió, miệng gió: VAV, Damper giúp hút gió, hoà trộn gió tươi và gió hồi.

Hệ thống tháp giải nhiệt Chiller của hệ thống Water Chiller

 • Có chức năng hỗ trợ giải nhiệt cho cụm trung tâm nước water chiller.
 • Tháp giải nhiệt Chiller tường có 2 hình dạng chính đó là tháp tròn và tháp vuông. Các model tháp tròn thường có công suất làm việc không lớn nhưng được thiết kế gọn gàng nên không tiêu tốn nhiều không gian diện tích để bảo quản. Các sản phẩm tháp giải nhiệt vuông có công suất lớn hơn, dễ dàng kết hợp với nhiều model khác nhau để tạo thành một tổ hợp làm mát cao nên phù hợp với các xưởng sản xuất quy mô lớn.

Athen bảo trì tháp giải nhiệt của hệ thống watter chiller

Đó là toàn bộ thông tin về Hệ thống máy lạnh không khí water chiller mà chúng tôi vừa cung cấp cho các bạn. Mong rằng những thông tin hữu ích này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu thống máy lạnh không khí. Mọi thắc mắc liên quan đến bài viết trên hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ trang Web dưới đây của công ty để được nhân viên chăm sóc khách hàng hỗ trợ và tư vấn miễn phí:https://codienlanhathen.com/. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết này của chúng tôi!

Tổng đài: 08 1900 4040

Hotline: 037 467 4777

Fanpage: http://facebook.com/codienlanhathen 

Website: https://codienlanhathen.com/

 

Viết bình luận của bạn:
Hệ thống của Athen
Hồ Chí Minh
Hồ Chí Minh 
1-3D4 Him Lam, Q7
Tổng đài: 0819004040
TP. bà rịa
Bà Rịa 
35/3 Cách Mạng Tháng 8
Tổng đài: 0819004040
TP. Vũng Tàu
Vũng Tàu  
5B Phạm Văn Dinh, P.Thắng Nhất
Tổng đài: 0819004040
popup

Số lượng:

Tổng tiền: