Sửa tivi LCD bị kẻ sọc màn hình như thế nào?

Saturday,
05/12/2020
1

Tivi LCD bị kẻ sọc màn hình là hiện tượng màn hình trình chiếu của tivi LCD xuất hiện có kẻ sọc nhiều màu hoặc một màu, các kẻ sọc này có thể là sọc ngang hoặc sọc dọc, chúng làm rối loạn màn hình. Khi tivi gặp tình trạng này, chúng ta cần làm gì để sửa tivi LCD bị kẻ sọc màn hình? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Sửa tivi LCD bị kẻ sọc màn hình

Sửa tivi LCD bị kẻ sọc màn hình

Sửa tivi LCD bị kẻ sọc màn hình như thế nào?

Việc sửa tivi LCD bị kẻ sọc màn hình có những cách riêng so với các dòng tivi khác. Nhưng muốn sửa được tivi LCD thì phải biết nguyên nhân cụ thể, nguyên nhân thường là do đứt mạch in từ sau IC Drive điều khiển đường ngang và đường dọc của màn hình đến màn hình. Để sửa tivi LCD bị kẻ sọc màn hình ta có cách xử lý như sau:

    -   Tắt và khởi động lại tivi LCD khi có hiện tượng bị kẻ sọc màn hình. Bạn có thể tắt tivi và rút phích cắm dây điện AC (dây điện chính của tivi). Sau đó để tivi trong tình trạng không cắm điện trong 02 phút, sau thời gian này thì chỉ cần cắm dây điện AC vào vị trí ban đầu và xem thử tivi có trở lại sử dụng như bình thường hay không.

    -   Kiểm tra tín hiệu mạng internet nhà bạn có ổn định, vì rất có thể do đường truyền tín hiệu kém mà gây ra hiện tượng trình chiếu có các kẻ sọc trên màn hình tivi LCD.

Sửa tivi LCD bị kẻ sọc màn hình nhanh chóng

Sửa tivi LCD bị kẻ sọc màn hình nhanh chóng

    -   Tìm đến dịch vụ sửa tivi LCD từ nhà cung cấp tivi cho bạn. Nếu bạn không thể tự khắc phục được tivi LCD bị kẻ sọc thì hãy nhờ đến sự hỗ trợ và tư vấn từ nhà cung cấp tivi cho bạn. Bởi bạn không phải là chuyên viên kỹ thuật, nhân viên của nhà cung cấp sẽ biết cách làm thế nào để tivi LCD hoạt động bình thường, đừng cố chấp mà làm cho tivi hư hỏng thêm.

Nếu bạn đã mua tivi LCD và không còn nhớ đơn vị nào đã cung cấp cho bạn, hoặc mua lại đồ cũ, không nhớ đơn vị đã bán tivi LCD thì bạn có thể tìm một đơn vị sửa chữa uy tín. Bạn nên tham khảo trên mạng cũng như là người thân quen để tránh trường hợp gặp các dịch vụ sửa chữa tivi LCD bị kẻ sọc màn hình kém uy tín làm mất thời gian và tiền bạc của chính mình. Bạn có thể tham khảo thêm về sửa chữa tivi LCD bị kẻ sọc màn hình tại https://codienlanhathen.com/ để có thêm kiến thức khi gặp phải trường hợp này và nhận dịch vụ sửa tivi LCD tốt nhất.

Vui lòng liên hệ:

Tổng đài: 1800 72 75 (miễn phí tư vấn và cước gọi)

Hotline: 08 1900 4040

Fanpage: Facebook.com/codienlanhathen

Bình luận:
binh-luan

Trương Văn Luân

08/07/2021

nhà mình có cái tivi samsung 43in .mở tivi lên xuất hiện sọc ngàng và dọc màu đỏ cho hỏi ti vi hư cái gì vậy ạ ?xin cám ơn .

Viết bình luận của bạn:
Hệ thống của Athen
Hồ Chí Minh
Hồ Chí Minh 
1-3D4 Him Lam, Q7
Tổng đài: 0819004040
TP. bà rịa
Bà Rịa 
35/3 Cách Mạng Tháng 8
Tổng đài: 0819004040
TP. Vũng Tàu
Vũng Tàu  
5B Phạm Văn Dinh, P.Thắng Nhất
Tổng đài: 0819004040
popup

Số lượng:

Tổng tiền: