Những điều cần lưu ý khi tự sửa TV tại nhà

Wednesday,
11/11/2020
0

Khi tivi nhà bạn xảy ra vấn đề, có thể bạn phải đem ra tiệm sửa nhưng có nhiều khi vấn đề nhỏ thì bạn có thể tự sửa tại nhà. Tuy nhiên, khi sửa tivi tại nhà với tay nghề không chuyên của bạn có thể làm tình trạng càng nặng thêm, chữa lợn lành thành lợn què. Vì vậy bạn phải biết những điều cần lưu ý khi tự sửa TV tại nhà.

Tự sửa TV tại nhà

Tự sửa TV tại nhà

Những điều cần lưu ý khi tự sửa TV tại nhà đầu tiên là luôn ngắt điện TV trước khi sửa chữa

Rất nhiều người khi tự sửa TV tại nhà thường hay lười hoặc tự tin rằng không cần ngắt nguồn điện khỏi TV trước khi sửa chữa. Nhiều loại hư hỏng thông thường như siết chặt mối nối hay thay dây nguồn thường đơn giản và tốn ít thời gian nên nhiều người thường chủ quan và cho rằng không cần thiết. Chính điều này tạo ra thói quen xấu cũng như tạo ra sự nguy hiểm cho người tiến hành sửa vì các sự cố về điện có thể xảy ra bất ngờ và khó tránh khỏi. Vì vậy điều lưu ý quan trọng là khi sửa TV hoặc bất kỳ thiết bị điện nào khác thì bạn đều phải đảm bảo nó không có điện trong đó.

Ngắt điện trước khi sửa tivi để đảm bảo an toàn

Ngắt điện trước khi sửa tivi để đảm bảo an toàn

Điều lưu ý tiếp theo khi sửa TV là bạn phải chắc chắn sẽ lắp lại được đúng như trước khi tháo ra

Tivi được tạo thành từ rất nhiều bộ phận, vi mạch khác nhau mà chỉ có thợ lành nghề, chuyên môn mới hiểu hết được. Nhiều lúc TV bị vấn đề nặng mà bạn sữa mãi không khỏi, thường sẽ nảy sinh nhu cầu tháo ra xem xét, tuy nhiên bạn không nên tháo quá sâu cũng như tháo các vi mạch, vì rất khó có thể lắp lại như cũ. Cũng như nếu bạn lắp đặt lại sai vị trí thì có thể khiến tình trạng hư hỏng của TV trở nên nặng hơn.

Không nên tháo quá sâu vi mạch khi sửa tivi

Không nên tháo quá sâu vi mạch khi sửa tivi

Rất nhiều các trường hợp tự sửa tivi tại nhà, bạn tháo ra nhưng khi lắp lại lại không nhớ lắp cái nào trước, hoặc khi lắp xong còn thừa các linh kiện, ốc vít,… như vậy là rất không tốt cho chất lượng cũng như làm TV hư hỏng thêm.

Khi sửa TV tại nhà phải đặt TV trên mặt phẳng, không quá cao và đảm bảo TV được giữ chắc chắn

Tuy ngày nay tivi được thiết kế màn hình siêu mỏng với trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với thời xưa, tuy nhiên bạn không nên chủ quan cho rằng cả giữ cả xem xét, nghiêng TV để sửa là đơn giản. Rất nhiều các trường hợp trượt tay đáng tiếc có thể làm tivi bể, hư hỏng vĩnh viễn và nghiêm trọng hơn, có thể đập lên người sửa làm bị thương, trầy xước.

Bạn nên đặt TV lên mặt phẳng rộng, thoáng và dễ dàng thao tác như nền nhà, hơn là đặt lên mặt phẳng tủ, kệ có thể xảy ra các sai lầm như rơi, vỡ TV.

Ngoài ra còn có rất nhiều các lưu ý khác nếu bạn muốn tự sửa tivi tại nhà. Nếu bạn đã thử tất cả mọi cách hoặc muốn không tốn thời gian, công sức cũng như các sai lầm đáng tiếc thì hãy đưa TV đến tiệm để được khắc phục tốt nhất.

Chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn Cơ điện lạnh Athen tại Bà Rịa Vũng Tàu rất uy tín và chất lượng. Nếu bạn cần sửa TV hay có thiết bị điện cần sửa chữa hãy liên hệ với chúng tôi tại http://codienlanhathen.com/ để được tư vấn cũng như được tư vấn tốt nhất.

 

Viết bình luận của bạn:
Hệ thống của Athen
Hồ Chí Minh
Hồ Chí Minh 
1-3D4 Him Lam, Q7
Tổng đài: 0819004040
TP. bà rịa
Bà Rịa 
35/3 Cách Mạng Tháng 8
Tổng đài: 0819004040
TP. Vũng Tàu
Vũng Tàu  
5B Phạm Văn Dinh, P.Thắng Nhất
Tổng đài: 0819004040
popup

Số lượng:

Tổng tiền: