Lắp đặt điện năng lượng mặt trời trên mái nhà

Monday,
14/12/2020
0

 

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời trên mái nhà hiện nay chiếm nhu cầu rất cao không những phổ biến ở Việt Nam mà trên thế giới phương pháp này cũng rất được ưa chuộng nó không chỉ phù hợp với các cơ quan, xí nghiệp mà ngay cả các hộ gia đình có nhu cầu sử dụng điện cao thì năng lượng mặt trời là giải pháp tối ưu. 

Ứng dụng công nghệ chuyển hóa ánh sáng mặt trời thành điện đang là xu thế mới dần thay thế cho các nguồn điện thông thường. Hệ thống điện năng lượng mặt trời trên mái nhà có công suất nhỏ, tiện dụng nếu được lắp đặt không những giúp tiết kiệm được chi phí mà còn giảm được nhiều áp lực cho hệ thống mạng lưới điện quốc gia, góp phần cải thiện hơn chất lượng môi trường nhờ sử dụng một loại năng lượng điện mới-năng lượng sạch.

    -   Lắp đặt điện năng lượng mặt trời trên mái nhà đây là phương pháp tận dụng mái nhà như là một nền móng vững chắc để thực hiện lắp đặt các tấm pin năng lượng lên đó. Là giải pháp cho các hộ gia đình, các công ty, xí nghiệp…là nguồn năng lượng vô tận, được tái tạo và chuyển hóa quang năng thành điện năng. Hoạt động dựa trên việc tận dụng ánh sáng mặt trời vô cùng an toàn và thân thiện với môi trường.

    -   Nguồn năng lượng vô tận này giúp tạo ra điện năng làm giảm đáng kể hóa đơn tiền điện hàng tháng. Thậm chí có thể thu được tiền nhờ việc bán lượng điện không sử dụng hết cho cơ quan điện lực.

    -   Chi phí bảo dưỡng, sửa chữa thấp, người dùng chỉ cần thỉnh thoảng vệ sinh sạch sẽ bề mặt của tấm pin năng lượng mặt trời khoảng 2-3 lần/năm vừa bảo vệ được thiết bị lại đảm bảo được khả năng hấp thụ ánh sáng của pin. Do hệ thống điện năng lượng mặt trời trên mái nhà không có các bộ phận chuyển động gây ra hao mòn vậy nên gần như không mất chi phí bảo dưỡng.

    -   Hiệu quả của các tấm pin mặt trời ngày một tăng lên do công nghệ phát triển về điện năng lượng mặt trời ngày càng tiến bộ.

Ngôi nhà được lắp đặt điện năng lượng mặt trời trên mái nhà.

Ngôi nhà được lắp đặt điện năng lượng mặt trời trên mái nhà.

Nguyên lý hoạt động:

    -   Năng lượng mặt trời được hấp thụ qua tấm pin mặt trời và sẽ chuyển hóa thành nguồn điện 1 chiều.

    -   Inverter sẽ chuyển dòng điện 1 chiều từ hệ thống tấm pin sang dòng điện xoay chiều để sử dụng.

    -   Điện năng thừa không sử dụng hết sẽ được chuyển đến hệ thống điện lưới

Mô hình của hệ thống lắp đặt điện năng lượng mặt trời trên mái nhà:

    -   Hệ thống độc lập: Pin mặt trời sẽ hấp thụ và chuyển hóa quang năng từ năng lượng mặt trời thành điện năng cho chúng ta sử dụng. Lượng điện năng này sẽ được lưu trữ tại các bình acquy, hoạt động một cách độc lập và không phụ thuộc vào điện lưới quốc gia.

Thi công lắp đặt điện năng lượng mặt trời trên mái nhà

Thi công lắp đặt điện năng lượng mặt trời trên mái nhà

    -   Hệ thống nối lưới trực tiếp: Những tấm pin mặt trời sẽ có nhiệm vụ chuyển hóa quang năng thành điện một chiều. Sau đó biến đổi thành dòng điện xoay chiều có cùng pha và tần số với hệ thống lưới điện quốc gia để cấp cho tải, lượng điện dư sẽ được hòa vào lưới điện.

    -   Hệ thống kết hợp: Là kiểu vừa lưu trữ, vừa hòa lưới tại đây dòng điện một chiều sản sinh được từ pin mặt trời sẽ ưu tiên nạp vào hệ thống acquy. Sau đó mới biến đổi thành dòng điện xoay chiều để cung cấp cho tải, lượng điện dư sẽ được phát ngược lên lưới điện quốc gia.

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại nhà máy.

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại nhà máy.

Ưu, nhược điểm của phương pháp lắp đặt điện năng lượng mặt trời trên mái nhà:

Ưu điểm:

    -   Đầu tiên phải kể đến công dụng bảo vệ được mái nhà tránh được các tác nhân từ môi trường.

    -   Tận dụng được không gian, những nơi không có nhiều không gian rộng vẫn có thể lắp đặt được điện năng lượng mặt trời.

    -   Tiết kiệm diện tích, khu vực đất trống có thể để phục vụ cho mục đích sử dụng khác.

    -   Hạn chế tối ưu những xâm lấn trái phép từ người ngoài.

    -   Chi phí lắp đặt thấp hơn so với các phương pháp khác vì không tốn trong việc xây dựng bộ khung.

Nhược điểm:

    -   Trong quá trình lắp đặt cần phải khoan lỗ để bắt vít nên có khả năng sẽ ảnh hưởng đến mái nhà.

    -   Yêu cầu mái nhà cần đủ độ chắc chắn và đủ rộng mới có thể lắp đặt.

    -   Nếu phải bảo trì sẽ khó khăn hơn vì phải leo trèo cao.

    -   Làm tăng áp lực của mái nhà.

Trên đây là một số thông tin về việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời trên mái nhà. Chúng đem lại rất nhiều lợi ích về kinh tế cũng như góp phần làm trong sạch không khí đảm bảo cho chất lượng cuộc sống ngày một cao hơn của con người tuy nhiên khi lựa chọn phương pháp này để lắp đặt điện năng lượng mặt trời thì các bạn cũng nên cân nhắc vấn đề tình trạng và tuổi thọ của mái nhà tránh những hư hỏng đáng tiếc.

Trung tâm cung cấp các dịch vụ trọn gói về lắp đặt điện năng lượng trên mái nhà Athen liên hệ: 

Tổng đài: 1800 72 75 (miễn phí tư vấn và cước gọi)

Hotline: 08 1900 4040

Fanpage: Facebook.com/codienlanhathen

 


 

Viết bình luận của bạn:
Hệ thống của Athen
Hồ Chí Minh
Hồ Chí Minh 
1-3D4 Him Lam, Q7
Tổng đài: 0819004040
TP. bà rịa
Bà Rịa 
35/3 Cách Mạng Tháng 8
Tổng đài: 0819004040
TP. Vũng Tàu
Vũng Tàu  
5B Phạm Văn Dinh, P.Thắng Nhất
Tổng đài: 0819004040
popup

Số lượng:

Tổng tiền: