Khi thay than hoạt tính máy hút mùi cần lưu ý gì?

Monday,
30/11/2020
0

Đối với thiết bị nào cũng vậy, khi sử dụng được 1 thời gian nhất định thì cũng cần thiết phải bảo trì bảo dưỡng chúng để cải thiện chất lượng và năng suất cũng như duy trì được tuổi thọ cho thiết bị. Máy hút mùi sử dụng than hoạt tính cũng vậy, khi than hoạt tính sử dụng được 1 thời gian thì cũng cần phải thay mới, vậy khi thay than hoạt tính máy hút mùi cần lưu ý gì?

Khi thay than hoạt tính cho máy hút mùi cần lưu ý gì?

Than hoạt tính sử dụng được một thời gian sẽ bị tình trạng bảo hòa, dấu hiệu này được nhận biết khi bạn cho máy hoạt động tuy nhiên  bạn vẫn còn cảm nhận và ngửi được mùi nồng nặc.

Kiểm tra và thay than hoạt tính máy hút mùi

Kiểm tra và thay than hoạt tính máy hút mùi

Thời gian than hoạt tính thông thường có thể sử dụng được từ 6 tháng đến 12 tháng là cần thiết phải thay mới. Tuy nhiên nếu như tần suất nấu nướng của gia đình bạn cao thì có thể kiểm tra và thay mới than hoạt tính sớm hơn.

Một số lưu ý khi thay than hoạt tính cho máy hút mùi:

Than hoạt tính bạn thay cho thiết bị cần đảm bảo chất lượng, được mua từ cơ sở có uy tín trên thị trường thì mới đảm bảo hiệu quả làm việc tốt trong thời gian dài. Để kiểm tra độ tốt của than hoạt tính bạn cũng có thể thử than này với nước nóng, đặt 1 ít than hoạt tính vào trong cốc nước nóng, nếu có hiện tượng sủi bọt khí xuất hiện thì đó là than hoạt tính tốt.

Máy hút mùi than hoạt tính

Máy hút mùi than hoạt tính

Trước khi thay than hoạt tính phải đảm bảo thiết bị được rút điện, tắt nguồn máy hút mùi rồi mới tiến hành tháo các bộ phận của máy ra.

Sau đó cẩn thận mở lấy vỉ lọc than hoạt tính ra ngoài, lấy phần than cũ đổ hết ra ngoài, vệ sinh thật kỹ lưỡng vĩ lọc bằng nước sạch, sau đó lau thật khô. Đặt than hoạt tính mới vào và lắp lại vĩ lọc.

Cuối cùng bạn cần cắm điện vào và cho máy hoạt động để kiểm tra, trong quá trình máy hoạt động nếu mùi được hút một cách nhanh chóng thì việc thay than hoạt tính cho máy hút mùi đã thành công.

Vỉ lọc than hoạt tính

Vỉ lọc than hoạt tính

Đặc biệt để máy hút mùi đạt được hiệu quả tốt nhất, khách hàng nên kiểm tra và bảo trì bảo dưỡng máy thường xuyên, nếu nhận thấy máy giảm công suất thì cần thay mới than hoạt tính để duy trì hoạt động của máy một cách tốt nhất.

Bạn đang có thắc mắc không biết khi thay than hoạt tính máy hút mùi cần lưu ý gì, hãy đến ngay với dịch vụ cơ điện lạnh athen để nhận được sự tư vấn tốt nhất cũng như có được chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết, khách hàng vui lòng liên hệ:

Tổng đài: 1800 72 75 (miễn phí tư vấn và cước gọi)

Hot line: 08 1900 4040

Website: https://codienlanhathen.com

Fanpage: facebook.com/codienlanhathen

Viết bình luận của bạn:
Hệ thống của Athen
Hồ Chí Minh
Hồ Chí Minh 
1-3D4 Him Lam, Q7
Tổng đài: 0819004040
TP. bà rịa
Bà Rịa 
35/3 Cách Mạng Tháng 8
Tổng đài: 0819004040
TP. Vũng Tàu
Vũng Tàu  
5B Phạm Văn Dinh, P.Thắng Nhất
Tổng đài: 0819004040
popup

Số lượng:

Tổng tiền: