Cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

Wednesday,
10/06/2020
0

Điều hòa là thiết bị không thể thiếu trong mùa hè nóng bức này. Tuy nhiên sản phẩm này cũng tiêu tốn điện kha khá. Vậy làm thế nào để vừa tiết kiệm điện mà hiệu nặng của điều hòa vẫn được đảm bảo. Athen mách bạn một số cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện mà vẫn đảm bảo hiệu năng sử dụng. Cùng theo dõi bài viết dưới đây và ứng dụng nhé!

Chọn mua máy điều hòa có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng và kích thước phòng

Nghiên cứu và đánh giá các sản phẩm trước khi mua luôn là điều cần thiết. Bạn nên nhận tư vấn, tìm hiểu thông tin cụ thể về công suất, nguyên lý hoạt động, giá thành,… Để đưa ra quyết định đúng đắn, sáng suốt. Và đặc biệt chọn mua các thương hiệu có tiếng trên thị trường để đảm bảo chất lượng.

Chọn vị trí lắp đặt là yếu tố quan trọng

Bạn sở hữu máy điều hòa chất lượng cao, tuy nhiên nếu không tính toán trước khi lắp đặt thì vẫn sẽ tốn tiền điện, lại không đem đến tác dụng như mong đợi. Thứ nhất cần nghiên cứu hướng gió, hướng mặt trời, tránh tình trạng ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào phòng. Thứ hai, chọn vị trí thoáng mát cho giàn nóng.

Chọn vị trí lắp đặt là yếu tố quan trọng

Chọn vị trí lắp đặt là yếu tố quan trọng

Đóng kín cửa phòng khi bật máy điều hòa

Việc để khí lạnh bên trong phòng thoát ra ngoài làm nhiệt độ bên trong tăng lên, vì thế chúng ta phải bắt buộc hạ nhiệt độ xuống thấp hơn nữa sẽ tốn nhiên liệu. Thế nên mà các công ty, văn phòng hay lớp học,…đều thiết kế cửa có khả năng khép kín. 

Kết hợp quạt thêm để tiết kiệm điện

Trong những ngày nhiệt độ cao, bạn phải hạ thấp nhiệt độ đến 18-19OC trong 1 thời gian dài, làm như vậy sẽ tiêu tốn khá nhiều điện. vì thế mà 1 trong những cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện mà 1 số gia đình hay áp dụng là lắp thêm quạt máy hỗ trợ.

Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý

Chỉ khi nào bạn thật sự cần dùng thì hãy bật lên, không nên bật tắt điều hòa quá nhiều lần, đặc biệt là trong trường hợp ra ngoài 1 lúc. Nhiệt độ chuẩn nhất là tầm 25-27 OC. Vào buổi tối trước khi ngủ hãy nhớ hẹn giờ tắt hoặc tăng nhiệt độ lên cho hợp lý, vì ban đêm sẽ mát hơn ban ngày.

Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý

Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý

Vệ sinh máy điều hòa định kỳ

Sau 1 thời gian sử dụng, chúng ta phải thường xuyên kiểm tra ống dẫn, dàn nóng có bị mặt trời chiếu trực tiếp hay không, nếu có hãy lắp mái che chắn. 1 điều cần nhớ là phải vệ sinh máy khoảng 3-4 tháng 1 lần, cách tốt nhất là liên hệ cho các dịch vụ chuyên về vấn đề này để đảm bảo an toàn hơn, tránh hư hỏng. Đây là cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện hữu hiệu và tăng tuổi thọ cho thiết bị

Hãy gọi thợ sửa khi có trục trặc nhé

Hãy gọi thợ sửa khi có trục trặc nhé

Cơ điện lạnh Athen vừa bật mí cho các bạn 1 số thông tin cực kỳ hữu ích về cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo https://codienlanhathen.com/ để nhận nhiều mẹo hay hơn nhé!

Viết bình luận của bạn:
Hệ thống của Athen
Hồ Chí Minh
Hồ Chí Minh 
1-3D4 Him Lam, Q7
Tổng đài: 0819004040
TP. bà rịa
Bà Rịa 
35/3 Cách Mạng Tháng 8
Tổng đài: 0819004040
TP. Vũng Tàu
Vũng Tàu  
5B Phạm Văn Dinh, P.Thắng Nhất
Tổng đài: 0819004040
popup

Số lượng:

Tổng tiền: