7 cách sửa bồn cầu bị nghẹt hiệu quả nhất tại nhà

Wednesday,
30/12/2020
0

Bồn cầu bị nghẹt là tình trạng không phải hiếm gặp, điều này gây ra nỗi ám ảnh rất lớn, gây mất mỹ quan cũng như sẽ khiến cho nhiều người cảm thấy không chịu nổi, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của mỗi người. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều cách để giải quyết vấn đề này, hãy cùng tham khảo bài viết này về 7 cách sửa bồn cầu bị nghẹt hiệu quả nhất tại nhà.

Sửa bồn cầu bị nghẹt bằng đá viên

Sửa bồn cầu bị nghẹt bằng đá viên

7 cách sửa bồn cầu bị nghẹt hiệu quả nhất tại nhà

1. Dùng lươn hoặc cá lóc 

Lươn và cá lóc là 2 loại rất dễ tìm mua ở chợ, cách này được rất nhiều người áp dụng và cho thấy hiệu quả đáng kể bởi những con vật này khi cho vào bồn cầu chúng sẽ chui xuống theo đường cống và sẽ đưa các chất thải xuống và nhanh chóng đưa bồn cầu gia đình bạn trở nên sạch sẽ, thông thoáng.

2. Dùng nước rửa chén

Thành phần nước rửa chén có chứa nhiều chất phân hủy sẽ giúp phân hủy các chất cặn bã đặc biệt là dầu mỡ chẳng may bám vào bồn cầu gây tắt nghẽn và từ đó sẽ làm cho bồn cầu thông thoáng hơn.

3. Sử dụng đá viên

Đá viên cũng được chọn là một trong những cách sửa bồn cầu bị nghẹt hiệu quả, với cách này bạn chỉ cần chuẩn bị 1 túi đá viên cắt thành hình vuông, nhỏ để có thể dễ dàng trôi nhanh, sau đó dùng nước xả thật mạnh vào bồn cầu với áp lực lớn giúp các chất bẩn bị cuốn trôi theo đá viên. 

4. Sử dụng băng keo dính

Nguyên lý của cách làm này là tạo ra áp lực xuống bồn cầu, bạn cần lau thật sạch miệng của bồn cầu, sau đó tiến hành dán băng keo dính chặt miệng bồn cầu và đảm bảo không cho không khí lọt vào. Sau đó dùng tay đẩy thật mạnh xuống chỗ băng keo vừa dán, lúc này 1 áp lực lớn được tạo ra và sẽ giúp đẩy các chất thải ra khỏi bồn cầu.

Nếu như bạn thực hiện lần lượt những cách như trên mà vẫn không cải thiện được tình trạng bồn cầu bị nghẹt bạn có thể lựa chọn một dịch vụ thông tắc bồn cầu để được hỗ trợ một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

5. Dùng móc treo quần áo

Dùng móc sửa bồn cầu bị nghẹt

Dùng móc sửa bồn cầu bị nghẹt

Móc treo quần áo là vật dụng rất quen thuộc với mỗi gia đình, khi bồn cầu bị nghẹt bạn hoàn toàn có thể sử dụng móc có độ mềm dẻo, dễ uốn nắn để đưa xuống bồn cầu, duỗi thẳng móc ra đến khi chạm vào chất thải gây tắc nghẽn thì dùng lực đẩy mạnh. Cách này sẽ đánh tan chất thải nhanh chóng, hiệu quả.

6. Dùng coca cola

Sửa bồn cầu bị nghẹt bằng coca cola

Sửa bồn cầu bị nghẹt bằng coca cola

Trong thành phần coca cola có chứa axit nên có khả năng làm tan nhanh các chất thải có trong bồn cầu, cách này cũng được nhiều người lựa chọn do đơn giản mà mang lại hiệu quả tốt, bạn chỉ cần đổ coca cola vào bồn cầu bị nghẹt, khoảng 2-3h sau bạn tiến hành xả lại bằng nước sạch là xong.

7. Sử dụng máy hút bụi đa năng

Trước khi tiến hành hút các chất thải ra ngoài bạn cần hút sạch nước trong bồn cầu ra trước, sau đó dùng vật dụng bao trùm ở miệng bồn cầu để tạo được độ kín, tránh gây mùi khó chịu ra bên ngoài, dùng máy hút bụi tạo lực hút các vật có nguy cơ gây tắc nghẽn cầu ra ngoài, như vậy là bạn có cách sửa bồn cầu bị nghẹt thành công.

Trên đây là một số cách để sửa bồn cầu bị tắc, nghẹt. Hy vọng bài viết hữu íchf với bạn. Để biết thêm thông tin hữu ích về cách sửa bồn cầu bị nghẹt hiệu quả nhất tại nhà, vui lòng tìm hiểu qua trang web: https://codienlanhathen.com

Tổng đài: 1800 72 75 (miễn phí tư vấn và cước gọi)

Hot line: 08 1900 4040

Fanpage: https://www.facebook.com/codienlanhathen

Viết bình luận của bạn:
Hệ thống của Athen
Hồ Chí Minh
Hồ Chí Minh 
1-3D4 Him Lam, Q7
Tổng đài: 0819004040
TP. bà rịa
Bà Rịa 
35/3 Cách Mạng Tháng 8
Tổng đài: 0819004040
TP. Vũng Tàu
Vũng Tàu  
5B Phạm Văn Dinh, P.Thắng Nhất
Tổng đài: 0819004040
popup

Số lượng:

Tổng tiền: